Tê thấp Lý Sáng

Switch to desktop

Giới thiệu Phong tê thấp Lý Sáng

te-thap-ly-sang-01

Trải qua thời gian gần 200 năm, đến nay thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng vẫn được nhiều người tin dùng như một phương cách hiệu nghiệm chữa trị các bệnh về xương, khớp. Dòng họ Phạm đến lập nghiệp ở Mai Ðộng - Hà Nội từ rất sớm.

Nhưng đến nay con cháu vẫn còn nhớ Từ Cố Phạm Văn Mang vì có thời gian Cố trông nom ngôi đền Nghè nên người làng thường gọi là Cố Từ Mang. Cố là người chế được một số loại thuốc chữa đòn dạng thuốc viên, thuốc xoa bóp. Cố thường đi bán thuốc vào các ngày phiên chợ ở Bắc Ninh, ở Bắc Giang và ở Khoái Châu thuộc tỉnh Hưng Yên. Với người nghèo, Cố bốc thuốc không lấy tiền. Có người lấy thuốc đến phiên chợ sau khỏi bệnh đem tiền đến trả. Cố từ Mang là người thiện tâm và làm phúc.

Một buổi sáng đi chợ sớm qua Ðống Vật, Cố gặp người đàn bà đầu đội nón quai thao, lưng đeo giỏ. Người đàn bà hỏi Cố “Ông đi đâu sớm thế?”, Cố Mang trả lời "Tôi đi kiếm ăn". Ðoạn người đàn bà lấy từ giỏ tre ba quả cau vàng và một đơn thuốc chữa tê thấp đưa cho Cố và nói "Ðây là lộc của Thánh mẫu đền Ba Cây ban cho".

te-thap-ly-sang-02

Cố Từ Mang sinh được con trai là Phạm Văn Sáng. Cụ Phạm Văn Sáng được phong làm Lý Trưởng sau khi Cụ chữa khỏi bệnh cho Tri Huyện nên tên gọi Cụ là Lý Sáng. Được dạy truyền và tiếp thu nghề của cha từ thuốc xoa bóp, Cụ Lý Sáng đã sáng tạo nên bài thuốc tê thấp, thần kinh toại, lở ngứa tê phù bằng các thang thuốc sắc uống, ngâm rượu và xoa bóp.

te-thap-ly-sang-03

Cụ trở lên nổi tiếng. Cụ chữa khỏi bệnh cho Tri Phủ, Tri Huyện và chữa khỏi bệnh cho cả Thân phụ của Thống Đốc Hoàng Trọng Phu. Nhiều văn nhân, tài tử cảm phục tài năng, đức độ của Cụ đã mang tặng Cụ những đôi Câu Đối, Cuốn Thư … làm kỷ niệm. Tri Phủ Mỹ Ðức tặng Cụ bức hoành "Tiễn Đào Xuân Sắc" vào đời Thành Thái năm Giáp Thìn (1904).

te-thap-ly-sang-04

Ông Phạm Văn Hiển là người con thứ tư của cụ Lý Sáng được Cụ truyền nghề mở Nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng ở 162 phố Huế, Hà Nội từ thời Pháp tạm chiếm Hà Nội vào khoảng thời gian năm 1947- đã được nhắc tới trong “Làng cổ Mai Ðộng” do NXB Văn Hóa Thông Tin xuất bản năm 2005.
Hiện nay Nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng ở 162 phố Huế, Hà Nội được người con trai út của Ông Phạm Văn Hiển là Phạm Ngọc Dũng- hậu duệ của Cụ Lý Sáng nối nghiệp hành nghề. Với bí quyết sao tẩm độc đáo, kết hợp các vị thuốc được truyền lại, thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng đã chữa khỏi cho rất nhiều người bệnh từ trẻ đến già ở trong nước và ở nước ngoài.

Chia Sẻ của bệnh nhân điển hình chữa khỏi bệnh phong tê thấp khi dùng thuốc "Phong Tê Thấp Lý Sáng"

Năm 2013 chị Thắng tại Hà Nam bị đau khớp với các triệu chứng:

- Các đầu ngón tay và chân chị bị đau duỗi ra rất khó khăn, đau và nhức nhối.

- Hai bả vai nó nhức nhất là bả vai bên tay trái của chị không nâng lên cao được, chỉ nâng được ngang với vai thôi,

- Động vào những cái gì đó đưa tầm ngang bất ngờ là nó chói, nhức không chịu được.

- Đầu gối cứ đau nhức, ngồi xuống đứng lên phải chống tay vào 2 đầu gối mới đứng dậy được đi đứng nặng nề khó chịu.

- Những ngày phải đi ra đồng làm việc phải lội xuống bùn nên bị ngấm nước bùn về nhà các khớp ngón tay và đầu gối xưng lên khó chịu, rức rối trong người.

Đau quá không thể chịu được nữa chị đi khám và chụp chiếu trên bệnh viện bạch mai các bác sĩ kết luận chị bị:

- Thoái hóa 3 đốt sống cổ

- Viêm đa khớp

- Dẫn đến kéo xuống bả vai => tay không nâng lên cao được

chi-thang-chua-khoi-ptt

Chị thắng trước đây không nâng được cánh tay lên thẳng đứng

Quá trình điều trị

Uống 1 tháng thuốc tấy do các bác sĩ bệnh viện bạch mai kê cho không thấy đỡ chị được người thân giới thiệu dùng thuốc "Phong Tê Thấp Lý Sáng"

Sau 2 tháng dùng thuốc "Phong Tê Thấp Lý Sáng" chị thấy:

- Không còn Đau buốt Các đầu ngón tay nữa trước kia co quắp khó giờ thấy dễ dàng không bị rức rối nữa, tay có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng.

- Các đốt sống cổ trước kia ngoái đi ngoái lại khó khăn hầu như phải quay cả người luôn giờ đây chị có thể ngoái đi ngoái lại 1 cách tự nhiên, thoải mái

Bây giờ sau hơn 3 năm điều trị chị thấy các triệu chứng của ngày Xưa: “Đau các khớp ngón tay, nhức nhối, các đầu gối đứng lên ngồi xuống khó chịu, các đốt sống cổ quay ngó rất khó khăn, bả vai đau nhức không nâng lên được … đã không còn nữa và không hề bị tái phát lại. Cuộc sống, sinh hoạt của chị rất thoải mái, vui vẻ. “

Xem chi tiết bài viết về quá trình điều trị của chị Thắng tại đây:

button2

Gửi Thông Tin cho nhà thuốc để được gọi lại tư vấn trong thời gian sớm nhất !

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?