Tê thấp Lý Sáng

Switch to desktop

Cắt giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng với lá bắp cải

+ Hỏi: Tôi nghe nói, có thể sử dụng nước ép bắp cải để cắt cơn đau dạ dày, có đúng như vậy không? Nếu đúng thì sử dụng như thế nào?

(Nguyễn Chí Thành, Hải Phòng)

+ Đáp: Theo sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS Đỗ Tất Lợi: bắp cải là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh điển hình là bệnh đau dạ dày.

Đặc biệt là lượng vitamin trong bắp cải cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn.

Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol. Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.

Hiện tại nhiều nước trên thế giới đang áp dụng nước ép cải bắp dưới nhiều hình thức để điều trị các bệnh loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dầy, ruột, đau đường mật, viêm đại tràng... thu được kết quả tốt. Có một điều đặc biệt chú ý là bắp cải có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn, tuyệt đối không được ăn sống. 

Cắt giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng với lá bắp cải bằng cách sau đây:

cai-bapCải bắp bóc từng lá (không bỏ lá xanh), rửa nhiều lần nước cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần trong nước sôi trong mấy phút. Vớt ra để ráo. Dùng bàn ép, ép lấy nước. Bã bỏ đi. 1 kg cải bắp tươi ép như vậy cho từ 500 - 700 ml nước ép, thì sau khi chần rau xong, cho vào cối sạch, giã nát rồi lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. Làm theo cách này, 1 kg bắp cải cho từ 350 - 500 ml.

Nước ép thu được nếu không có điều kiện bảo quản (tủ lạnh) rất chóng thiu, vì trong nước cải bắp có hợp chất sunfua.

Liều dùng điều trị trong ngày trung bình 1.000 ml chia làm nhiều lần uống, mỗi lần 200 - 250 ml, uống thay nước. Có thể pha thêm đường, muối, uống nóng hay lạnh tùy theo khẩu vị. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng, kèm theo chế độ dinh dưỡng và lao động thích hợp. Có những trường hợp loét tá tràng 14 - 20 năm cũng chữa được lành. Nhưng đối với ổ loét quá sâu thì tác dụng ít.
Điều trị bằng nước ép cải bắp không có biến chứng gì và có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dầy và tá tràng khác.
Các mẹo vặt hay những bài thuốc dân gian đều rất tốt, tuy nhiên vẫn phải kết hợp dùng thuốc điều trị thì sẽ cho kết quả tốt hơn. Thuốc đau dạ dày Hoa Việt vị quản thống là sự kết hợp kỳ diệu giữa các loại thảo dược chữa đau dạ dày hiệu quả. Hãy gọi điện số 01233331999 để được tư vấn trực tiếp và chúng tôi cam kết chữa bệnh và theo dõi tình trạng của bạn đến khi bệnh khỏi hẳn.

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY

thuoc-chua-benh-dau-da-day-hvvqtSa nhân: giúp tiêu hoá tốt, chữa đau bụng lạnh, đầy hơi, ăn không tiêu, đi tả, nôn oẹ, động thai; Cam thảo: làm lành các vết loét dạ dày, giảm co thắt cơ, giảm tiết acid chlorhydric...; Bạch truật: giúp tiêu hoá ốt, trị bệnh đau dạ dày, nôn mửa, ỉa chảy, phân sống, viêm rột mạn tính, phù thũng; Bán hạ: chữa bụng đầy chướng, tiêu hoá kém, chống nôn trị ho, nhiều đờm; Trần bì: chữa tiêu hoá kém, ngực bụng đầy chướng, ợ hơi, nôn mửa, ỉa chảy, tiêu đờm; Phục linh: tẩy độc cơ thể, bổ dạ dày, khỏe gân cốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau khớp xương; Đẳng sâm: chữa tỳ vị kém, phế khí hư nhược, kém ăn, đại tiện lỏng, mệt mỏi, ốm lâu ngày, cơ thể suy nhược, bổ dạ dày, lợi tiểu tiện, chữa ho tiêu đờm; Mộc hương: có tác dụng hành khí chỉ thống, kiện tỳ tiêu tích.

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?